Blog của Bibiyeu

Cuộc sống muôn màu của tôi!

Cách pha trà nấm linh chi ngon

Bình luận về bài viết này

Cách sử dụng nấm linh chi phổ biến nhất đó là thái lát nấm linh chi ra nấu trà uống hằng ngày. Từ nấm linh chi có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác tạo ra nhiều món trà thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 3 cách nấu trà nấm linh chi hay được sử dụng nhất!

Cách 1: Nấu trà nấm linh chi bằng nước sôi

Chuẩn bị:

  • Nước lọc: 2 lít
  • Nấm linh chi cắt lát: 20g
  • Một ít cam thảo hoặc đường phèn

Cách pha trà nấm linh chi:

  • Cho nấm linh chi, cảm thảo hoặc đường phèn và nước lọc vào nồi
  • Bật lửa, đun sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 30 phút ( nấm linh chi chìm hẳn xuống đáy nồi).
  • Chắt nước ra uống
  • Đổ thêm 2 lít nước vào bã nấm linh chi đã nấu lần 1 rồi nấu tiếp như trên
  • Nấm linh chi có thể nấu được 2 lần
  • Nếu không uống hết có thể để tủ lạnh hôm sau uống tiếp

Cách 2: Nấu trà nấm linh chi, mật ong, đường phèn

Chuẩn bị:

  • 2 lít nước
  • 9 lát nấm linh chi
  • 8 lá bạc hà tươi
  • 2 muỗng canh mật ong

Cách nấu trà nấm linh chi mật ong, đường phèn:

  • Cho nấm linh chi và nước vào nồi, đun sôi
  • Cho tiếp bằng lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút nữa cho tới khi nấm linh chi bão hòa chìm xuống đáy nồi
  • Cho bạc hà tươi, tinh dầu bạc hà, mật ong vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp
  • Gạn nước uống

Cách 3: Nấu trà nấm linh chi, mật ong và đào

Nguyên liệu:

  • 2 lít nước
  • 9 lát nấm linh chi
  • 1 trái đào
  • 2 muỗng canh mật ong

Cách nấu trà nấm linh chi mật ong và đào:

  • Cho nấm linh chi cùng nước vào nồi, đun sôi
  • Cho trái đào vào nấu cùng ở lửa liu riu khoảng 30 phút đến khi nấm linh chi đã bão hòa chìm hẳn xuống đáy nồi thì tắt bếp
  • Thêm mật ong vào khuấy đều rồi chắt lâý nước uống

Ngoài những cách nấu trà với nấm linh chi thái lát trên, các bạn có thể nghiền nhỏ nấm linh chi pha trà cũng được. Khi nấm linh chi nghiền nhỏ có thể dùng nước sôi để ủ trong ấm khoảng 15-30 phút là được một ấm trà nấm linh chi cực tốt rồi!

Bình luận về bài viết này